Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã báo cáo với đoàn về các kế hoạch kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019. Theo đó, phía tỉnh Tiền Giang đã ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo và tổ chức các đoàn đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, các cơ sở sản xuất bánh, kẹo, mứt, rượu và các chợ trên địa bàn tỉnh; đồng thời tăng cường tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi…
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Hoàn đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019. Ông cũng nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục phổ biến các văn bản của Nhà nước về thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm đến các đối tượng trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh, sản xuất nhỏ lẻ, sản xuất theo thời vụ để nâng cao nhận thức của người dân trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; kiên quyết xử lý triệt để các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, đảm bảo nhân dân có được một mùa xuân an lành và vui tươi.