Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đảm bảo sức khỏe chiến sĩ trong mùa dịch

Thứ năm - 09/09/2021 23:37
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đang lây lan trên diện rộng, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang luôn xác định nguồn nuôi dưỡng, cải thiện chất lượng bữa ăn, đảm bảo tốt sức khỏe cho bộ đội trong huấn luyện, sẵn sàng cơ động các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất; góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng nuôi dưỡng bộ đội khi tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp như hiện nay.

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đảm bảo sức khỏe chiến sĩ trong mùa dịch
Tại Đồn Biên phòng Kiểng Phước, Ban Chỉ huy đơn vị đã quán triệt, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tích cực vừa hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 vừa tăng gia sản xuất để đảm bảo nguồn thực phẩm tự cấp cho đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đẩy mạnh phong trào tăng gia sản xuất với những mô hình, cách làm cụ thể, thiết thực đạt hiệu quả cao như mô hình vườn - ao - chuồng, chăn nuôi tập trung. Sản phẩm tăng gia sản xuất đã được chú trọng đổi mới, ngoài trồng rau, củ, quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm truyền thống đơn vị còn tổ chức trồng cây ăn trái, cây lấy nước uống, chăn nuôi dê, bò, ươm cá giống... Trung bình hàng năm, số tiền mà đơn vị tăng gia sản xuất từ vườn rau, ao cá của đơn vị đạt 150 triệu đồng.

Trung úy Nguyễn Thanh Đoàn, Phó Đội trưởng Đội quần chúng Đồn Biên phòng Kiểng Phước: “Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, theo cấp ủy, Ban chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kiểng Phước thực hiện nhiệm vụ kép trong phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, đơn vị còn tích cực thực hiện nhiệm vụ vừa tăng gia sản xuất vừa đảm bảo cung cấp lương thực thực phẩm cũng như các loại rau, củ cho đơn vị và các loại thịt, cá cho đơn vị.”

Nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng nuôi dưỡng bộ đội, ngành hậu cần Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nghiêm quy định trong tạo nguồn, tiếp nhận, bảo quản, cấp phát sản phẩm quân nhu. Để làm tốt công tác bảo đảm ăn, uống, vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, chiến sỹ trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay; trên cơ sở mức tiền ăn quy định của từng đối tượng, ngành hậu cần Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đã chủ động trồng trọt, chăn nuôi có mô hình, quy hoạch cụ thể nhằm duy trì nguồn thực phẩm tại chỗ, nâng cao chất lượng đời sống bộ đội, đáp ứng tốt yêu cầu huấn luyện sẵn sàng cơ động, nhất là không để dịch xâm nhập vào đơn vị.

Nguyễn An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Học tập Bác
Điều tra nắm bắt nghiên cứu dư luận xã hội
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
Bản tin thông báo nội bộ
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập706
  • Máy chủ tìm kiếm42
  • Khách viếng thăm664
  • Hôm nay81,894
  • Tháng hiện tại1,214,541
  • Tổng lượt truy cập34,800,186
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây