Tại Đồn Biên phòng Kiểng Phước, Ban Chỉ huy đơn vị đã quán triệt, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tích cực vừa hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 vừa tăng gia sản xuất để đảm bảo nguồn thực phẩm tự cấp cho đơn vị.
Cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đẩy mạnh phong trào tăng gia sản xuất với những mô hình, cách làm cụ thể, thiết thực đạt hiệu quả cao như mô hình vườn - ao - chuồng, chăn nuôi tập trung. Sản phẩm tăng gia sản xuất đã được chú trọng đổi mới, ngoài trồng rau, củ, quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm truyền thống đơn vị còn tổ chức trồng cây ăn trái, cây lấy nước uống, chăn nuôi dê, bò, ươm cá giống... Trung bình hàng năm, số tiền mà đơn vị tăng gia sản xuất từ vườn rau, ao cá của đơn vị đạt 150 triệu đồng.
Trung úy Nguyễn Thanh Đoàn, Phó Đội trưởng Đội quần chúng Đồn Biên phòng Kiểng Phước: “Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, theo cấp ủy, Ban chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kiểng Phước thực hiện nhiệm vụ kép trong phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, đơn vị còn tích cực thực hiện nhiệm vụ vừa tăng gia sản xuất vừa đảm bảo cung cấp lương thực thực phẩm cũng như các loại rau, củ cho đơn vị và các loại thịt, cá cho đơn vị.”
Nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng nuôi dưỡng bộ đội, ngành hậu cần Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nghiêm quy định trong tạo nguồn, tiếp nhận, bảo quản, cấp phát sản phẩm quân nhu. Để làm tốt công tác bảo đảm ăn, uống, vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, chiến sỹ trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay; trên cơ sở mức tiền ăn quy định của từng đối tượng, ngành hậu cần Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đã chủ động trồng trọt, chăn nuôi có mô hình, quy hoạch cụ thể nhằm duy trì nguồn thực phẩm tại chỗ, nâng cao chất lượng đời sống bộ đội, đáp ứng tốt yêu cầu huấn luyện sẵn sàng cơ động, nhất là không để dịch xâm nhập vào đơn vị.