Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, lễ phát động nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm nói chung cũng như rượu nói riêng.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Thảo - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu: Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, các sở ngành tỉnh, đơn vị có liên quan và địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm từng bước lập lại kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm.
Sau lễ phát động, đội cổ động đã diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Qua đó, nhằm huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc rượu, ngộ độc thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.