Hội thi có 30 đội tranh tài với nhiều món ăn truyền thống đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình như: canh chua, canh khổ qua, gà kho xả ớt, bò xào chua ngọt, mực xào thập cẩm,… Các đội dự thi phải thực hiện chế biến một món ăn với số lượng đủ dùng cho 60 người với thời gian 90 phút và các món ăn phải đảm bảo dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 30 giải (nhất, nhì, ba, khuyến khích và giải phong trào) cho các đội dự thi. Tổng giải thưởng cho hội thi trị giá gần 4 triệu đồng.
TS. Lê Hữu Hải - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Ngày hội Quý ông vào bếp thực sự đã trở thành sân chơi hào hứng, thú vị, là dịp để các quý ông của Trường ĐH Tiền Giang trổ tài thi nấu ăn, từ đó giúp quý ông có thể cảm nhận, cảm thông và cùng chia sẻ với những người phụ nữ trong gia đình những công việc nội trợ, việc nhà... để những người phụ nữ trong gia đình có thời gian và điều kiện tham gia các hoạt động xã hội, đoàn thể nơi công tác.