Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay được bắt đầu từ ngày 15/4 đến 15/5. Cùng với các hoạt động truyền thông, huyện Tân Phước tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những yếu kém trong công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là việc thực hiện các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên rau, sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi.
Ngay sau lễ phát động, gần 600 học sinh Trường THPT Tân Phước và các ban, ngành, đoàn thể huyện đã diễu hành, nêu cao khẩu hiệu tuyên truyền, kêu gọi người dân nâng cao kiến thức, tìm hiểu cách lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình, kịp thời tố giác những hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
* Ngày 22/4/2016, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cai Lậy tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.
Ông Trần Duy Minh - PCT UBND huyện Cai Lậy, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 ở huyện Cai Lậy sẽ được tổ chức vào ngày 5/5/2016 tại xã Thạnh Lộc. Ban Chỉ đạo liên ngành huyện sẽ tăng cường công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu trên các trục đường chính… để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.