Tháng hành động vì VSATTP năm 2015 được triển khai với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, phổ biến giáo dục pháp luật về ATTP đến mọi người dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm; tăng cường và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ chuyên môn làm công tác đảm bảo ATTP, nhất là ở các cơ sở xã, thị trấn. Đối với mỗi người dân phải là “người tiêu dùng thông thái”, thường xuyên nắm vững và thực hành tốt “10 nguyên tắc vàng trong chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn” để bảo vệ tốt sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
Ngay sau lễ phát động, gần 200 cán bộ y tế và học sinh tham gia diễu hành tuyên truyền, cổ động cho Tháng hành động vì vệ sinh ATTP năm 2015 trên tuyến đường tỉnh lộ 865.