Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh

Chủ nhật - 08/02/2015 22:47
Sáng ngày 5-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác phòng chống dịch, an toàn thực phẩm và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Ất Mùi. 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị
Cả nước có hơn 10.000 đại biểu tham dự hội nghị tại tất cả 651 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và tại các huyện, thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh. Tại điểm cầu Tiền Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Đức chủ trì hội nghị; ông Trần Thanh Thảo - Giám đốc Sở Y tế, đại diện các sở, ngành và Ban giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng đến dự...

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, trong dịp Tết này, ngành Y tế cả nước cần chú ý hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh trên người, nhất là các bệnh liên quan đến đường hô hấp; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chương trình tiêm chủng mở rộng nhằm trang bị cho trẻ em khả năng miễn dịch tốt. Trong công tác khám chữa bệnh, cần lưu ý phân luồng khám chữa bệnh, chẩn đoán sớm và kịp thời cách li bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm; lưu ý hạn chế tình trạng lây chéo tại bệnh viện; chủ động ứng phó khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra và cấp cứu, chữa trị đối với bệnh nhân nhập viện vì tai nạn giao thông. Đối với vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm, cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngày Tết; tuyên truyền để người dân có kiến thức chọn lựa thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe… Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế trong cả nước tích cực hoạt động chuyên môn trên nguyên tắc “Chủ động phòng ngừa, kịp thời xử lý, giảm thiểu số ca tử vong”.
 

Các đại biểu dự tại điểm cầu Tiền Giang
 
Tại Tiền Giang, năm 2014 công tác phòng chống dịch bệnh trên người đạt tốt, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Độ bao phủ của tiêm chủng mở rộng đạt cao với tỷ lệ trên 99%; về vệ sinh an toàn thực phẩm, tỉnh xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm với 145 người mắc, trong đó có 2 trường hợp tử vong do ăn con so biển.

Thanh Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Học tập Bác
Điều tra nắm bắt nghiên cứu dư luận xã hội
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
Bản tin thông báo nội bộ
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập479
  • Máy chủ tìm kiếm55
  • Khách viếng thăm424
  • Hôm nay72,059
  • Tháng hiện tại1,711,808
  • Tổng lượt truy cập40,081,184
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây